64 Quẻ Kinh Dịch

Dưới đây là 64 Quẻ Dịch trong cuốn Yếu Lược Toàn Thư của thầy Thuận Thiên Ẩn Sĩ - Trung Tâm Đào Tạo Phong Thủy Sư

Quẻ 1: Thiên Vi Càn

Quẻ này tượng trưng cho đấng sáng tạo, sự thành công, sức mạnh, sự chuyển động mạnh mẽ của vũ trụ, sự quyết đoán, hoạt động, quý phái, sự kiên nhẫn, dương tính.
Ý nghĩa của quẻ này tượng trưng cho người quân tử có 4 đức tính: nhân, nghĩa, trí, dũng.

Quẻ 2: Địa Vi Khôn

Quẻ này tượng trưng cho người thọ cảm, hy sinh, nhu hòa, biết lúc nào tiến lúc nào nên thoái đúng lúc và luôn kiên trì đi đến mục tiêu, đôi lúc yên phận thủ thường đến gần như tiêu cực. Quẻ này tượng trưng cho phái nữ, đất, sinh đẻ, khởi đầu, phát triển, thụ động, êm ái, mềm mỏng, sự hòa thuận, ngoại giao, thành công, âm tính.

Quẻ 3: Thủy Lôi Truân

Quẻ này tượng trưng cho sự vất vả khó khăn ban đầu, sự nguy hiểm. Cần phải có sự bền chí, sự chịu đựng dù có gặp khó khăn trắc trở. Quẻ này có ý rằng một số việc sẽ hoàn thành được nhưng phải gặp nhiều gian lao. Đây cũng là một quẻ cảnh báo cho chúng ta cần phải rèn luyện, trau dồi khả năng cho thật chu đáo để sẵn sàng ứng phó với mọi nghịch cảnh.

Quẻ 4: Sơn Thủy Mông

Que Son Thuy Mong

Quẻ này tượng trưng cho sự non yếu, ngờ nghệch, như con suối khởi nguồn từ núi và không biết chảy về đâu, nó cũng tượng trưng cho sự nổi loạn của tuổi trẻ, cho sự trù trừ, sự bất ổn, sự mù quáng, mê muội và liều lĩnh. Nếu không có sai lầm và có thể vượt qua được các chướng ngại thì một ngày kia có thể tạo thành dòng sông lớn. Ở đây có ý nói khi bạn đến tìm người thì phải hết lòng trung thành tận tụy, nếu người đến tìm ta thì phải nên thật lòng chỉ bảo. Quẻ chỉ sự non nớt cần phải trau dồi khả năng và đạo đức rồi cũng đến một ngày nào đó thời cơ sẽ đến.

Quẻ 5: Thủy Thiên Nhu

Thủy Thiên Nhu

Quẻ này tượng trưng cho sự chờ đợi, cần thiết phải chờ đợi, sự chịu đựng dẻo dai, sự kiên nhẫn. Nếu nóng vội, mong muốn nhanh chóng hoàn thành thì không được điều gì mà có khi còn lâm vào nguy hiểm không lối thoát.

Quẻ 6: Thiên Thủy Tụng

Thiên Thủy TụngQuẻ này tượng trưng cho sự tranh chấp bất đồng, kiện cáo, nghi ngờ, tranh cãi, phải nhờ đến phát luật hay trọng tài, nên lưu ý đến nguyên nhân, động lực, sự việc và hoàn cảnh.

Quẻ thiên nằm trên nghĩa là người trên dùng quyền lực để áp chế người dưới, dưới là quẻ thủy nói lên người dưới thì dùng thế hiểm độc để đối phó người trên, do đó có tranh chấp.

Quẻ 7: Địa Thủy Sư

Dia Thuy SuQuẻ này tiêu biểu cho quân đội, người chỉ huy, đám đông, quần chúng, tai họa và tính hung tợn bị nén chặt có thể bùng lên thành cuộc chiến, bạo loạn, sự đau khổ, xung đột. Đây là quẻ khuyên người quân tử phải công bình, độ lượng và kiên trì, khi gặp nỗi khó khăn đừng nản chí và phải sáng suốt để tránh sự thất bại.

Quẻ 8: Thủy Địa Tỷ

Thủy Địa TỷQuẻ này tiêu biểu cho sự tương trợ, hợp quần, hoàn thuận, sự tập hợp, sự hội tụ các nhóm, các đảng phái, chính trị, sự thống nhất.

Quẻ này ý nói bạn trở thành nơi mà mọi người tụ nhau về, để giao kết cùng nhau làm việc chung cho xã hội. Do vậy muốn có sự gắn bó lâu dài với bạn hữu tứ phương, bản thân của bạn cần phải rèn luyện đức độ. Điều quan trọng nữa là phải nhận thức được sự cần thiết của sự hợp quần. Bạn trở nên người giữ trọng trách và lãnh đạo quần chúng và phải làm như thế nào để không dẫn đến sự xáo trộn, mất đoàn kết và tan rã.

Quẻ 9: Phong Thiên Tiểu Súc

Phong thiên tiểu súcQuẻ này tượng trưng cho sức ngăn cản còn nhỏ, khả năng cung cấp lương thực của kẻ yếu, sự tích trữ tối thiểu (không nhiều), sự ngưng trệ, sự hòa hoãn trong hành động, có cái gì kìm hãm, cái gì nắm giữ những việc lớn. Những việc nhỏ lâu dần tích tụ thành việc lớn. Nhỏ ngăn được lớn. Trong thì có vẻ mạnh nhưng bên ngoài thì nhún nhường, sự tác động chưa thấy rõ ràng lắm, cho nên mới nói: “có mây dầy đặc nhưng không mưa”.

Quẻ 10: Thiên Trạch Lý

Thiên Trạch LýQuẻ này tượng trưng cho sự chọn lựa một lối đi, lựa chọn thứ vị thích hợp, cách xử sự tốt.

Bạn là một người có thái độ đúng đắn, cư xử, đối phó với mọi vấn đề một cách tế nhị khéo léo, tính tình nhẹ nhàng hòa nhã, mỗi khi làm một công việc gì đều cẩn thận, cho nên mới nói bạn đi sau một người có tính tình hung dữ như cọp nhưng đối với bạn thì hoàn toàn ngược lại, lúc nào đối với bạn họ cũng hiền từ.

Quẻ 11: Địa Thiên Thái

Dia Thien ThaiQuẻ này tượng trưng cho sự thái bình, sự hòa hợp âm dương, sự phồn vinh, nam nữ thông cảm lẫn nhau, sự đồng tâm nhất trí cho cùng một mục tiêu, trong gia đình.

Quẻ 12: Thiên Địa Bỉ

Thien Dia BiQuẻ này tượng trưng cho sự bế tắc, thoái hóa, bất động, suy thoái, tan rã, kết thúc một liên minh hay một sự tiến bộ, chấm dứt một thỏa hiệp riêng tư, sự đình công.

Quẻ 13: Thiên Hỏa Đồng Nhân

Thien Hoa Dong NhanTượng trưng cho cộng đồng, xã hội, sự gắn bó, đồng tư tưởng, tình huynh đệ, sự thân ái, sự liên kết và tập hợp với người khác, tập trung dưới sự lãnh đạo của một người hướng dẫn, kết nhóm, gia đình, cần một lý tưởng. Đây là một quẻ nói về tình bằng hữu, về cách cư xử đối với những người chung quanh, cần phải có sự giúp đỡ tương trợ nhau, kết giao với những người tốt thì sau này bạn mới gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Quẻ 14: Hỏa Thiên Đại Hữu

Hoa Thien Dai HuuTượng trưng cho “Có nhiều – sung túc” là sự trù phú, giàu có, thông minh, thành công, sự nổi tiếng, vàng, cái gì chiếu sáng, hành động dũng cảm, sự hoàn thiện văn hóa, khả năng bảo vệ và chiếm đoạt, sự hiểu biết, trật tự và hợp lòng dân, sức mạnh phối hợp với sắc đẹp và sự thông thái.

Quẻ 15: Địa Sơn Khiêm

Dia Son KhiemTượng trưng sự khiêm nhường, nhân nhượng, lui về phía sau, tính tốt, sự mềm mỏng, giản dị, sự thành thật. Mọi việc sẽ dễ dàng thuận lợi cho những người biết khiêm nhường, trở về cuộc sống giản dị.

Ở đời biết sống khiêm tốn là người khôn ngoan, sẽ đạt được nhiều thắng lợi trong cuộc sống, thêm bạn bớt thù.

Quẻ 16: Lôi Địa Dự

Loi Dia DuQuẻ này tượng trưng cho sự hân hoan, liên hoan với mọi người xung quanh sau chiến thắng. Sự vui tươi bất ngờ sau một thời gian chờ đợi hay làm ăn thất bại nay đã thành công, khả năng hướng dẫn đám đông, huấn luyện các trò chơi tập thể, sự vui tươi trong giai đoạn hoan hỉ, nhiệt tâm.

Quẻ 17: Trạch Lôi Tùy

Trach Loi TuyQuẻ này tượng trưng cho sự kế thừa – sự nối tiếp, sự gia nhập tự nguyện, khuất phục đi theo, bền chí, theo đuổi một lối sống mới, giúp đưa lên cao một kẻ yếu kém hơn hoặc một người thuộc trường phái khác. Gắn bó. Biết cách lôi cuốn người khác cùng chia sẻ quan điểm của mình. Mời gọi người nào đó chia sẽ lối sống như ý họ mong muốn.

Nói lên làm người phải biết tùy thời mà sống, cần phải biết thân phận của mình, mình theo người, người theo mình, cả hai bên cùng dựa nhau mà tồn tại.

Quẻ 18: Sơn Phong Cổ

Son Phong CoQuẻ này tượng trưng việc sửa sang những gì đã đổ nát (loại bỏ sự đồi bại), sự làm lại, sự sửa sai, vực dậy, cải tiến, sự vực dậy một công trình, suy tính và lo toan, sự thảo luận, sự chấm dứt. Việc từ trước đến nay đã hư hại, hiện tại là phải sửa đổi những lỗi lầm vừa qua.

Quẻ 19: Địa Trạch Lâm

Dia Trach LamQuẻ này tượng trưng cho sự lớn mạnh đang đến gần, mục đích cao cả, sự trông nom nghiêm ngặt, biết trước, thành công lớn, đi bước trước, tăng cường sự hiểu biết hay lợi lộc, tiến bước trưởng thành, bố thí, lèo lái, tạo thành sức mạnh. Phải cần lưu ý ngăn ngừa: thành công nhưng phải ngăn ngừa tính toán.

Quẻ 20: Phong Địa Quan

Phong Dia QuanQuẻ này tượng trưng cho sự suy tư, quan sát, thấy xa, khả năng đạt được bằng sự suy tưởng, sự gặt hái.

Quyền binh của một nhân vật có thế lực, có khả năng tiên tri, nghiên cứu các thiên thể, đức tin.

Quẻ 21: Hỏa Lôi Phệ Hạp

Hoa Loi Phe HapQuẻ này tượng trưng cho sự cắt đứt rồi hợp lại, sự trừng phạt, sự tiêu diệt một chướng ngại để đi đến hòa hợp, sự loại bỏ những gì bất lợi, để quyền hành để trừng trị, để cứu vãn sự việc phải đưa đến pháp luật, sự hòa giải.

Quẻ 22: Sơn Hỏa Bí

Son Hoa BiQuẻ này tượng trưng cho sắc đẹp, dáng vẻ bên ngoài, sự xinh xắn, trang sức, hình thức, nghệ thuật, thời trang hội họa, sự thông minh thâm nhập trong dáng vẻ.

Quẻ 23: Sơn Địa Bác

Son Dia BacQuẻ này tượng trưng cho sự bùng nổ, sự gián đoạn, sự gãy đổ trong gia đình, sự sụp đổ, sự hủy hoại, mất thời gian, xuất huyết não, hỏa hoạn, phá sản, sự suy thoái, báo động, tán loạn, tiểu nhân thắng thế.

Quẻ 24: Địa Lôi Phục

Dia Loi PhucQuẻ này chấm dứt cho sự trở về, chấm dứt một thời kỳ đen tối đã đi qua, sức mạnh, khúc quanh, sự thay đổi, sự chỉnh lý hay một sự hòa giải sau một thời gian gián đoạn, sức khỏe trở lại, người trung thành trở lại gia đình, sự đổi mới, sự tăng trưởng.

Quẻ 25: Thiên Lôi Vô Vọng

Thien Loi Vo VongQuẻ này tượng trưng cho sự vô tư, giản dị, lương thiện, trinh nguyên, thật thà, ngây thơ, cái gì đó thật tự nhiên, sự bất ngờ, sự vô tình, khó khăn đến từ bên ngoài nhưng có thể đổi chiều, sự ngẫu nhiên, sự thành thật, định mệnh, sự trong trắng, hạnh kiểm hoàn hảo.

Quẻ 26: Sơn Thiên Đại Súc

Son Thien Dai SucQuẻ này tượng trưng khả năng lôi cuốn của người thắng thế, khả năng tăng thêm sức mạnh, tích trữ tối đa tham vọng, phát triển cá tính độc lập, thành đạt trong kinh doanh, sự thành đạt theo thời gian và sự bền bỉ, thâm nhập thật sự vào những chức vụ của chính phủ, quyền bính của kẻ mạnh.

Quẻ 27: Sơn Lôi Di

Son Loi DiQuẻ này tượng trưng cho thức ăn, cái miệng, thực phẩm, sự nhai, lời nói văn hóa, tư cách có văn hóa thể hiện bằng hành động để kiểm soát lời nói phát ra từ cửa miệng và thực phẩm ăn vào.

Quẻ 28: Trạch Phong Đại Quá

Trach Phong Dai QuaQuẻ này tượng trưng cho sự trau dồi tài đức, sau mới làm nên việc phi thường. Sự quá đà, tật xấu phải sửa đổi, việc có thể gãy đổ.

Quẻ 29: Thủy Vi Khảm

Thuy Vi KhamQuẻ này tượng trưng cho nước, nước chảy xiết, vực thẳm khó dò, sự nguy hiểm, các trở ngại khôn lường, sự bí mật, khuyên nhân của đau khổ, phiền muộn của con tim, kẻ trộm, mặt trăng, ánh sáng chiếu trong đêm đen, linh hồn bị nhốt trong cơ thể, hành động bị chôn vùi bất thình lình.

Quẻ 30: Hỏa Vi Ly

Hoa Vi LyQuẻ này tượng trưng cho lửa, cái gì gắn bó, sự trong sáng, sự chiếu rọi, ánh sáng, lý tưởng, mặt trời, sự hợp lại hay chia lìa hay có điều kiện.

Quẻ 31: Trạch Sơn Hàm

Trach Son HamQuẻ này tượng trưng cho việc hỏi cưới, hứa hôn, đám cưới, sự phối hợp, các hiệp định, sự liên minh, hiệp hội, cảm hứng dễ chịu, hổ tương ảnh hưởng, cuộc sống lứa đôi.

Quẻ 32: Lôi Phong Hằng

Loi Phong HangQuẻ này tượng trưng cho thời hạn, sự kiên tâm, sự thường trú, hôn nhân, sự hôn nhân, lòng trung thành.

Quẻ 33: Thiên Sơn Độn

Thien Son DonQuẻ này tượng trưng cho sự trốn chạy, sự rút lui, rút ra đứng bên cạnh, thoái lui, rời bỏ chỗ này đến chỗ khác.

Quẻ 34: Lôi Thiên Đại Tráng

Loi Thien Dai TrangQuẻ này tượng trưng cho sức mạnh của kẻ có năng lực, quyền lực, sự leo thang, sự thăng hoa, quyền binh, tài năng lớn.

Quẻ 35: Hỏa Địa Tấn

Hoa Dia TanQuẻ này tượng trưng cho sự tiến bộ, thăng chức, tình yêu, sự thành đạt, sự rạng rỡ, sáng lạng, các hình thức của ánh sáng.

Quẻ 36: Địa Hỏa Minh Di

Dia Hoa Minh DiQuẻ này tượng trưng cho ánh sáng bị che lấp, trí óc bị che khuất, bóng tối, sự hỗn độn, mù lòa, đêm đến, hoàng hôn, lờ mờ, cái xấu tăng trưởng, sự rút lui trước các bất công, tổn thất, tai nạn, sự do dự, thương tích, bệnh hoạn, buồn thảm, đau lòng.

Quẻ 37: Phong Hỏa Gia Nhân

Phong Hoa Gia NhanQuẻ này tượng trưng cho gia đình, cuộc sống gia đình, quần thể gia đình (cha, mẹ, anh, chị), nhóm, sự sinh nở, thân phận trong hệ thống xã hội.

Đạo là người nhà, gia đình, việc nhà có thể dàn xếp ổn thỏa thì mới có thể trị vì thiên hạ.

Quẻ 38: Hỏa Trạch Khuê

Hoa Trach KhueQuẻ này tượng trưng sự tương khắc, hai bên đối đầu, thay đổi cách nhìn, cá tính khác nhau, sự tan rã, đi xa, sự nhượng bộ cần thiết, lợi dụng lẫn nhau nên tính cách không đáng kể.

Quẻ 39: Thủy Sơn Kiển

Thuy Son KienQuẻ này tượng trưng cho chướng ngại, sự trắc trở, các khó khăn, rào cản, sự bế tắc, nguy khốn, dừng lại trước nguy nan chưa thể tiến được.

Quẻ 40: Lôi Thủy Giải

Loi Thuy GiaiQuẻ này tượng trưng cho sự giải phóng, sự buông thả, chấm dứt các khó khăn, hết buồn phiền, hết xung đột, sự tha thứ, ân xá, hòa bình trở nạn, nạn đã tan, sự hòa giải, sự bớt căng thẳng, cách thức dịu dàng để loại bỏ các trở ngại.

Quẻ 41: Sơn Trạch Tổn

Son Trach TonQuẻ này tượng trưng cho sự giảm đi, sự rút lui, sự suy thoái, sự chừng mực, giới hạn, sự quân bình. Bạn chấp nhận vì đây là chuyện thường xuyên xảy ra. Suy thoái và giảm sút trong cuộc sống báo hiệu cho một tương lai tăng trưởng và phát triển.

Quẻ 42: Phong Lôi Ích

Phong Loi IchQuẻ này tượng trưng cho sự tăng lên, vượt lên, sự bành trướng, sự tăng trưởng, sự leo thang, cái gì của nhà cầm quyền cho dân, dạy các hiểu biết cho nhân loại, sự phát triển, sự trọng đại, hai bên cùng hợp tác giúp nhau.

Quẻ 43: Trạch Thiên Quải

Trạch Thiên QuảiQuẻ này tượng trưng cho sự chọc thủng, sự quyết đoán, quyết định cứng rắn hay nhất thời, sự quyết tâm, năng lượng, can đảm, diệt trừ kẻ tiểu nhân, cương quyết, dứt khoát.

Quẻ 44: Thiên Phong Cấu

Thien Phong CauQuẻ này tượng trưng cho sự cám dỗ, sự quyến rũ. Đến để gặp mặt, tiếp xúc, sự thù nghịch phát triển từ từ, một hoạt động xác thịt tiếp theo mối giao hảo, hôn nhân, cấu kết, liên kết, móc nối.

Quẻ 45: Trạch Địa Tụy

Trach Dia TuyQuẻ này tượng trưng cho sự tập họp, thuận tình, sự tái hợp, các đoàn thể, đảng phái, hội họp, địa điểm hội họp, đám đông, quần chúng, sự tích lũy, biểu tình.

Quẻ 46: Địa Phong Thăng

Địa Phong ThăngQuẻ này tượng trưng cho việc đẩy lên cao, leo lên, nâng lên, nổ lực đi đến thành công, sự thông thái, sinh sản, thăng tiến, tích lũy tài sản, thăng chức.

Quẻ 47: Trạch Thủy Khốn

Trach Thuy KhonQuẻ này tượng trưng cho sự khốn cùng, sự khánh tận, sự bại hoại, nản chí, sự nghẹt thở, sự mất năng lượng, sự bất lực, sự thống khổ, sự cô đơn, sự buồn chán, mất thần khí, sự cưỡng bức, sự phiền muộn.
 

Quẻ 48: Thủy Phong Tỉnh

Thủy Phong TỉnhQuẻ này tượng trưng cho cái giếng, cái gì bị giấu đi, cái gì huyền bí, giá trị thiêng liêng của con người, nơi nước đứng yên, sự kiên nhẫn, sự vững bền, trầm lặng.

Quẻ 49: Trạch Hỏa Cách

Trach Hoa CachQuẻ này tượng trưng cho sự lột xác, sự biến đổi, sự cải cách, cuộc cách mạng, sự biến chất, sự cải hoán. 

Quẻ 50: Hỏa Phong Đỉnh

Hoa Phong DinhQuẻ này tượng trưng cho cái nồi, lò đun, sự hun đúc, sự rèn luyện, sự cải thiện.

Quẻ 51: Lôi Vi Chấn

Thuần Chấn

Quẻ này tượng trưng cho sấm, sét, sự chuyển động, sự biến động, sự huyên náo, cái gì bất thình lình, sự lanh lẹ quá mức, sự đánh thức, sự khơi dậy bản năng sinh tồn.

Quẻ 52: Sơn Vi Cấn

thuần cấnQuẻ này tượng tượng trưng cho núi, sự bất động, sự ngưng trệ, dừng lại, im lặng, nghỉ ngơi, sự nhập định.

Quẻ 53: Phong Sơn Tiệm

Phong Son TiemQuẻ này tượng trưng cho sự phát triển tuần tự, sự thăng tiến dần dần, sự tiến bộ, thăng chức, sự đoàn kết, gia đình mới, hôn nhân, lợi nhuận.

Quẻ 54: Lôi Trạch Quy Muội

Lôi Trạch Quy Muội Quẻ này tượng trưng cho người vợ, cô dâu, người nữ vừa trở thành người vợ, chấm dứt tình trạng độc thân của con gái, chấm dứt những đam mê nhục dục của tuổi trẻ, hôn nhân được tiến hành tiếp theo một cuộc giao du, tình duyên như thế khó mà bền vững có thể dẫn đến một sự ngoại tình về sau.

Quẻ 55: Lôi Hỏa Phong

Loi Hoa PhongQuẻ này tượng trưng cho sự trù phú, sự cao cả, sự thành công, sự hiển vinh, sự kiện được thấy từ xa, sự sung mãn, sự trưởng thành, sự chiếm hữu cái đẹp và trong sáng.

Quẻ 56: Hỏa Sơn Lữ

Hỏa Sơn LữQuẻ này tượng trưng cho người lữ khách, người ở tạm trú, cư ngụ bên ngoài (lang thang), cuộc du lịch không điểm đến, khó khăn cần phải dời đi, lang thang, không thể nào ở yên, sự phân cách trong các hướng đối nghịch nhau, sự chuyển tiếp.

Quẻ 57: Phong Vi Tốn

Thuần TốnQuẻ này tượng trưng cho gió, sự thâm nhập bởi gió, sự xuyên qua, sự nhẹ nhàng, ảnh hưởng không gián đoạn, sức mạnh không gián đoạn nhưng biên độ thấp, sự uyển chuyển kéo theo sự mềm yếu, sự tiêu tan các mưu mô và các âm mưu trong bóng tối, trở về mái ấm gia đình.

Quẻ 58: Trạch Vi Đoài

Trạch Vi ĐoàiQuẻ này tượng trưng cho sự vui tươi, sự thoả mãn, sự quang minh, sự quân bình, khả năng thuyết phục người khác. Ao hồ, đầm lầy, mây, niềm vui, chia sẻ, tình bạn.

Quẻ 59: Phong Thủy Hoán

Phong Thủy HoánQuẻ này tượng trưng cho sự tan rã, giải thể, trốn đi xa, thất nhân tâm, không hiểu được nhau và đi đến sự chia tay, gián đoạn, phân ly, đương đầu, ích kỷ, 2 con đường khác nhau không thể hội tụ với nhau nữa.

Quẻ 60: Thủy Trạch Tiết

Thuy Trach TietQuẻ này tượng trưng sự phân ranh giới, các giới hạn, các luật lệ, sự đo lường, sự e ngại, sự kiềm chế, sự ngăn ngừa, chừng mực.

Quẻ 61: Phong Trạch Trung Phu

Phong Trạch Trung Phu Quẻ này tượng trưng cho sự trung thực, sự hiểu biết, tin cậy, có uy tín cho mọi người tin tưởng, an bình, lòng tốt, ảnh hưởng đối với người khác bởi vì làm cho họ rõ sự thật, sự quyết đoán, hiển nhiên, thành thật, ngay thẳng.

Quẻ 62: Lôi Sơn Tiểu Quá

Loi Son Tieu QuaQuẻ này tượng trưng cho ưu thế của kẻ yếu, sự quá đáng trong cái giới hạn, sự thành đạt với điều kiện phải khiêm tốn, tế nhị, sự bành trướng, phi cơ, tất cả những gì bay và lượn, điện thoại, điện tín, các thư khẩn, các sự thay đổi nhanh chóng, sự chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác, thay đổi cách làm, bức điện khẩn, sai sót nhỏ.

Quẻ 63: Thủy Hỏa Ký Tế

Thuy Hoa Ky TeQuẻ này tượng trưng cho việc đã thành, trật tự đã vãn hồi, sắp xếp các vật vào đúng vị trí, sự điều hành, sự thành tựu đạt được, sự hoàn thành, cái gì vững bền và cương quyết, sự chuyển đổi sau khi thực hiện.

Quẻ 64: Hỏa Thủy Vị Tế

Hoa Thuy Vi TeQuẻ này tượng trưng cho sự việc chưa hoàn thành, còn thất bại, cái gì không được đặt đúng chỗ, sự biến đổi liên tục, tương lai, trước khi hoàn thiện, sự hỗn độn, rối loạn trước khi có trật tự.

CHỌN SIM THEO CON GIÁP

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Liên hệ

Hotline 1

08.1900.1090

Hotline 3

0963.131.131

Zalo - Viber: 0963.131.131

Làm việc 24/7
Tất cả các ngày trong tuần
(Quý khách vui lòng Đặt mua trên Web hoặc gọi điện trực tiếp)

Hotline khiếu nại dịch vụ, tư vấn phong thủy:
Mr. Đàn 
Sim theo quẻ