Hướng dẫn cách chọn sim phong thủy hợp tuổi

Hướng dẫn cách chọn sim phong thủy chính xác nhất

Dạo này có nhiều khách hàng thắc mắc về cách tính sim phong thủy cũng như chưa hiểu về phong thủy sim số đẹp, và trong số đó có nhiều quý khách lúng túng khi xem bói sim ở mỗi trang lại ra kết quả khác nhau, dẫn đến sự hoài nghi về website của chúng tôi. Bài viết này, tôi cũng xin hướng dẫn quý vị tự tính được một sim phong thủy thật sự là như thế nào.

Qua đây tôi cũng bày tỏ sự phản đối, đối với website simphongthuy.vn, simphongthuy.net, xemboisim.com, xemboisim.vn và hàng loạt webiste phong thủy khác đã có hành động dố trá đối với khách hàng. Những website này đã có những cách tính phong thủy không thực sự chính xác, cố tình làm sai giá trị sim phong thủy khi khách hàng bói sim của họ. Ngược lại những sim trong kho của họ đều có phong thủy rất tốt. Quý vị có thể thử bằng cách lấy sim phong thủy của chúng tôi và xem bói bên những website tôi nêu trên, họ sẽ cho kết quả vô cùng xấu. Còn ngược lại quý vị  chọn sim phong thủy ở những webiste đó và xem bói ở chúng tôi, đương nhiên chúng tôi luôn cho kết quả đúng nhất. Những website này đều có giao diện bắt mắt, trình bày khiến người dùng tin ngay. Mong quý vị hãy sáng suốt nhé.

Vì vậy tôi kính mong quý khách hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn sim thực sự hợp phong thủy với mình.

Hướng dẫn cách chọn mua sim hợp tuổi mà không phải ai cũng biết:

Rất nhiều khách hàng muốn mua sim phong thủy, họ sẽ nhờ website tự động chọn những con số phong thủy hợp với tuổi của mình. Điều đó khá tiện lợi và dễ dàng. Nhưng cũng không ít người thắc mắc những con sim đó được chọn lọc theo những tiêu chí như thế nào.

Để giải đáp những thắc mắc đó, hôm nay Sim Phong Thủy Uy Tín xin được đưa ra một bài viết nhằm giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn như thế nào là Sim Phong Thủy.

Trước tiên, tiêu chí xét sim phong thủy chia làm 2 phần chính:

I. Phần thứ nhất: đó là chỉ xét về phần dãy số, bao gồm:

1. Dãy số có cân bằng âm dương hay không?

Trong phong thủy người ta chia các số từ 0 đến 9 thành âm dương như sau:

 • 1,3,5,7,9 là số dương

 • 0,2,4,6,8 là số âm

Nếu trong dãy số, có lượng số âm và dương hơn kém nhau 0 hoặc 1 đơn vị trở  thì dãy số đó âm dương hài hòa, còn nếu dãy số có âm dương hơn thua quá xa lệch thì càng không tốt.

2.Tính sinh khắc trong dãy số:

Trong thuyết ngũ hành số, người ta cũng chia các số theo các ngũ hành khác nhau. Ngũ hành số chia như sau:

 • Ngũ hành Kim gồm các số: 6,7.

 • Ngũ hành Thủy gồm các số: 1.

 • Ngũ hành Mộc gồm: 3,4.

 • Ngũ hành Hỏa thì có số: 9.

 • Ngũ hành Thổ thì có số: 2,5,8.

Theo quan hệ sinh khắc thì:

 • Kim sinh Thủy,Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

 • Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Kim, Thổ khắc Thủy

3. Xét cửu tinh hồ pháp của dãy số

Khi nhắc tới cửu tinh đồ pháp, chỉ cần nhớ đơn giản là chúng ta đang ở thời Hạ Nguyên (2004-2023), dãy số có số 8 thì sẽ nhận được vận khí tốt từ sao quản thời này là Bát Bạch.

 4. Xét về hành quẻ Bát Quái của dãy số

Về căn bản, bát quái bao gồm 64 quẻ dịch, mỗi quẻ đều mang ý nghĩa là điềm cát, điềm hung hoặc không phân định được thì có thể chấp nhận được.

Trong Tam Thiên Dịch Số, người ta chia quẻ dịch của một số làm 3 phần: Quẻ Chủ, Quẻ Hỗ và Quẻ Biến. Mỗi quẻ đều có tầm quan trọng riêng.

- Quẻ chủ là quẻ lập lên ban đầu, gọi là quẻ gốc, biểu thị cho công việc, cuộc sống ở giai đoạn đầu.
- Quẻ biến là quẻ do quẻ chủ có hào động biến mà thành, biểu thị công việc, cuộc sống ở giai đoạn cuối
- Quẻ hỗ là quẻ lập từ việc chọn các hào trong quẻ chủ theo 1 nguyên tắc quy định, biểu thị giai đoạn giữa của công việc hoặc cuộc sống.

Do giới hạn bài viết tránh dài dòng, mời quý vị xem cách tính các quẻ này ở bài khác.

Nói chung, việc các quẻ bát quái này rất quan trọng, nhiều trang web phong thủy bây giờ, chỉ xác định quẻ chủquẻ hỗ, trong khi quẻ biến lại không hề nhắc đến và cách tính quẻ chủ và quẻ hỗ cũng hoàn toàn khác với simphongthuyuytin.com. Điều này chúng tôi không hiểu họ đang tính theo phương pháp nào, nhưng chúng tôi khẳng định cách tính đó không phải là các tính đúng theo hình thức bói toán Mai Hoa Dịch Số (Mai hoa dịch số được xây dựng trên cơ sở tiết khí Kinh Dịch, quý khách quan tâm có thể tham khảo https://vi.wikipedia.org/wiki/Mai_Hoa_D%E1%BB%8Bch_s%E1%BB%91 hoặc các nguồn khác).

Điểm mấu chốt trong phong thủy là ở 3 quẻ này, vậy nên nhiều trang web đã tính cố tình tính sai 3 quẻ này để làm giá trị phong thủy của sim thấp xuống. Vậy nên, mong quý vị hãy tự mình tính 3 quẻ này bằng cách xem bài viết sau đây để có thể tự mình tính quẻ được. Qua đó sẽ khỏi gây hoài nghi hay tự mình tính được một con sim có hợp phong thủy với mình hay không

Bài viết : Hướng dẫn cách tính quẻ chủ, quẻ hỗ, quẻ biến

5. Số nút của dãy số và loại sim:

Theo quan niệm của dân gian, số có nút hay số điểm càng cao thì số đó càng được đánh giá cao.

Loại sim: nếu số đó thuộc các dạng tứ quý, tam hoa, lộc phát, số lặp, số kép, số taxi, số thần tài, số ông địa… thì lại càng tốt.

 

II.Phần thứ 2: là phần quan trọng nhất. Đó chính là sự kết hợp giữa thân chủ và dãy số

1. Âm dương (mục 1 bên trên): phải phối hợp âm dương của dãy số và âm dương của thân chủ. Nếu dãy số vượng âm thì thân chủ phải có tính dương và ngược lại.

Xét âm dương của một người, thì phải xét đến năm sinh người đó là tuổi gì, sau đó mới xác định được người đó là dương tính hay âm tính. Cụ thể âm dương của một người được tính như sau:

 • Tính dương bao gồm: Dần, Tí, Ngọ, Thân, Thìn, Tuất
 • Tính âm bao gồm: Tỵ, Hợi, Mão, Dậu, Sửu, Mùi
 •            

2.Xét ngũ hành sinh khắc giữa dãy số và thân chủ

Trước tiên, xác định thân chủ thuộc hành nào? Để nhanh chóng biết mình thuộc ngũ hành nào, quý vị hãy vào link này https://simphongthuyuytin.com/news/Bang-tra-Cung-menh-Can-chi-va-Ngu-Hanh-Ngu-hanh-tu-nam-1924-toi-2018_184.html

 

Còn về ngũ hành của dãy số, thì trong 1 dãy số, số cuối cùng, hoặc số xuất hiện nhiều lần ( >=40%) sẽ quyết định ngũ hành của dãy số.

 • Ngũ hành Kim gồm các số: 6,7.

 • Ngũ hành Thủy gồm các số: 1.

 • Ngũ hành Mộc gồm: 3,4.

 • Ngũ hành Hỏa thì có số: 9.

 • Ngũ hành Thổ thì có số: 2,5,8.

Ví dụ: 0987654321 có số cuối cùng là 1, và không có số nào có số lượng vượt trội. Vậy nó có thuộc hành Thủy. 

Trường hợp sim có số như sau: 0909991234 thì sim này thuộc hành Hỏa vì hành Hỏa trong dãy số chiếm 4/10 trên tổng số sim.

3.Tứ trụ của thân chủ và ngũ hành của dãy số

Tứ trụ bao gồm: giờ-ngày-tháng-năm sinh của thân chủ. Rất khó và dài dòng để hướng dẫn quý khách tính tứ trụ sang ngũ hành. Nhưng quý khách có thể nhập ngày tháng năm sinh và giờ sinh của mình lên phần tiềm kiếm để thấy được tứ trụ của mình.

Trong tứ trụ, chúng ta sẽ xác định được chúng ta đang vượng hành nào và suy hành nào. Nếu ngũ hành của dãy số thuộc hành suy của tứ trụ thì dãy số sẽ bổ trợ tốt cho hành suy của ta. Nếu có được điều này thì ta dễ có được sim đạt được số điểm tối đa.

Lưu ý: Trong sim phong thủy, chỉ cần số nào có số điểm khoảng từ 8 điểm trở lên là như ý rồi. Tùy tứ trụ và ngũ hành của mỗi người mà có thể tìm được số điểm tuyệt đối hay không. Nếu hành suy trong tứ trụ là ngũ hành của dãy số(mà số thì theo ngũ hành của thân chủ) thì người đó dễ dàng tìm được sim có số điểm 10. Còn không, chỉ cần 8 hoặc 9 hoặc 9,75 điểm là hợp lắm rồi.

Cám ơn quý vị đã quan tâm và đọc bài viết này, hi vọng quý khách sẽ hiểu như thế nào là một số sim hợp phong thủy đẹp.

Simphongthuyuytin.com hân hạnh được phục vụ quý khách và sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu của quý khách.

Xin chân thành cám ơn!!!

 

Hỏi đáp - Bình luận