Quẻ Số 59 : phong thủy hoán

(cách hà vọng kim)

Ly tán, tiêu tan, phân tán, chuyển vận

Ý nghĩa

Tán dã. Ly tán. Lan ra tràn lan, tán thất, trốn đi xa, lánh xa, thất nhân tâm, hao bớt. Thủy ngộ phong tắc hoán tán chi tượng: tượng nước gặp gió thì phải tan, phải chạy.

Triệu: Cách hà vọng kim (nhìn vàng bên kia sông).

Hoán có nghĩa là tan rã, giải tán. Đơn quái trên là Tốn, tượng trưng cho gió, đơn quái dưới là Khảm, tượng trưng cho nước. Khi gió thổi, nước bị tan tác. Khảm cũng tiêu biểu cho mùa đông và băng tuyết, trong khi Tốn tượng trưng cho mùa xuân và gió. Như vậy, quẻ mô tả cảnh những cơn gió mùa xuân đang thổi tan cái lạnh cắt da và làm tan băng tuyết của mùa đông.

Trong đoán quẻ, điều này có nghĩa rằng vận rủi, khó khăn và gian khổ đang bắt đầu tan biến – sự bắt đầu của bành trướng và phát triển. Vận hội bắt đầu thay đổi và các gian nan đang tan dần nhưng cũng đừng quá dễ dãi, buông lỏng. Thất bại sẽ đến từ sự thiếu thận trọng, bất cẩn và quá phóng túng. Vận may to lớn đối với nghề nghiệp hay kinh doanh liên quan đến thuyền bè, công việc vận chuyển hoặc kinh doanh vận tải.

Những điều sau đây có thể xảy ra: một chuyến đi xa nhà, nhận được sự giúp dỡ của ai đó, hoặc sự thất bại do thiếu ý chí hay không kiên định.

Nhận định

Chiêm về vận thế

Quẻ Hoán chỉ thời vận ly tán, khó khăn nhiều, thuận lợi ít, lòng người không yên, phải gian khổ lắm mới tạo dựng được sự nghiệp. Mọi công việc tiến hành không dễ dàng.

Đây cũng chính là lúc vận thế biển đổi, nếu năng lực bản thân không đủ thì khó khăn khó mà tan biến. Cần biết kiên định và tỉnh táo nắm bắt sự biến đổi của thế cục, dũng cảm hành động để có thể đột phá.

Tài vận khó khăn phải tha phương cầu thực. Đi xa thuận lợi, chuyển nghề có thể thành công.

Sự nghiệp tuy làm chăm chỉ, nỗ lực nhưng cũng cảm thấy chẳng ra sao, bận rộn nhưng không được thừa nhận công sức. 

Học hành thi cử có thể đạt kết quả tốt

Tình yêu bất định, mông lung, dễ nghi ngờ lẫn nhau, dễ biến đổi.

Quẻ thể hiện sự tan rã, trong lúc này sự kiên nhẫn là cần thiết. Đức tin giúp con người bỏ đi tính ích kỷ và tham vọng cá nhân, mà đó chính là nguyên nhân làm bạn xa lìa mọi người. Xoá bỏ tính ích kỷ giúp mọi người tập họp lại với nhau, trong lúc này cần sự hoà nhập với tập thể và nên tham khảo với những người có kinh nghiệm.

Hình ảnh quẻ dịch

Biến cố, chuyển đổi không phải là điều đáng sợ, mà nó chính là cái cần phải xảy ra để tôi luyện năng lực của bạn. Đời người giống như một con tàu, bất ngờ gặp phải sóng gió thì phải thuận theo tình thế, thay đổi cách suy nghĩ mới có thể hóa hung thành cát.

Nếu bế tắc thì đừng do dự thay đổi một con đường khác, vận dụng sáng tạo và trí tuệ thay đổi tình hình hiện tại sẽ thu hoạch được những điều tốt lành.

Địa hạt kinh doanh

Coi chừng. Nên dùng lại các lý giải trước đây để biện minh cho công việc làm ăn bây giờ. Có 2 việc mà bạn sẽ được hưởng lợi từ việc làm từ thiện và có như thế bạn mới có thể nhận tiền của kẻ khác mà không chút mảy may hổ thẹn đó là: Một là bạn cần nghiêm khắc tự phê bình. Hai là làm việc thiện và ban phát nhiều cho kẻ khác.

Có thể thực hiện được công việc làm ăn, nhưng cần phải tránh xa nơi có bạo lực.

Tài chính

Nhờ vào đầu tư, bạn sẽ thu được nhiều tiền.

Sức khỏe

Bệnh tật đang dòm ngó: Hãy nghỉ ngơi và thực hiện các xét nghiệm để xác minh chính xác bệnh tình. Chú ý bệnh ở gan và thận (sạn).

Đời sống tình cảm

Bạn đã xin được quẻ “Sự tan rã” là dấu hiệu chỉ rằng trong một thời gian nữa, sự đoàn tụ của bạn sẽ tan biến. Các sự kiện làm bạn phải chia lìa với người bạn thân yêu. Ba hào biến đổi giúp bạn định rõ thời gian của sự chia ly. Nếu cần, tuần sau sẽ xin tiếp một quẻ Kinh Dịch. Tự do yêu đương, mặc dù bạn biết sẽ có cuộc chia tay nhưng chớ nên nghĩ rằng bạn không còn được thương yêu nữa. Người kia vẫn kính phục bạn. Mọi việc có thể dàn xếp nếu vượt qua được tính ích kỷ của bạn. Bạn có khả năng sống hoà hợp với người chung quanh. Nên lợi dụng việc này để xua tan các khó khăn của bạn.

Sinh đẻ

Có khó khăn ban đầu, cần có thầy thuốc chuyên khoa theo dõi, trước và sau khi sinh.

Du lịch

Nên lợi dụng nhưng đừng quá chờ đợi các lợi lộc vật chất.

Chú ý

Hãy cứng rắn, ngay thẳng, đúng đắn. Không nên làm đứt dây cột thuyền của kẻ khác (thọc gậy bánh xe). Trong giai đoạn bất trắc và chia rẽ, nhất thiết phải làm việc gì đó để tái tạo lại sự nhận thức khách quan và đối thoại thẳng thắn với người cộng sự của mình. Nếu câm lặng thì sự giận dỗi hay thù hằn của bạn sẽ hại lại chính bạn. Hãy thực hiện mọi lợi ích chung và lòng tin cậy của mọi người sẽ trở lại từ từ, cho d2u kẻ gieo rắc các xáo trộn đang chiếm ưu thế.

Điểm quan trọng

Quẻ này thúc đẩy phải soát xét lại các dự định. Tham vọng về cái tôi của bạn có hợp lý không? Coi chừng ảo mộng. Tổng quát, quẻ này chỉ sự thiếu bền vững về chính trị, không thích ứng được trong giai đoạn hiện tại, trừ phi cho những ai biết tu dưỡng đạo đức. Bạn cần phải biết chiến đấu với tính ích kỷ, hãy làm nhiều điều thiện.

Theo dịch lý Việt Nam

Quẻ 59
Phong Thủy Hoán

Tức Là Quẻ Buồm Căng Trước Gió

Ý quẻLúc vận và thế đang lên, đang từ nhỏ biến thành rất lớn. Chiếm được chính quyền rồi thì đến việc nắm lòng dân và chỉnh đốn nội chính. Nắm được lòng dân và chỉnh đốn nội chính rồi thì đến việc phát triển ra bên ngoài. Buồm căng trước gió là thuận lợi, nhưng hãy coi chừng gió lớn quá, hay sóng to quá có thê làm lật thuyền.
Dẫn Nghĩa

Vương Doãn thủ tiêu được Đổng Trác cầm nắm cả triều đình trong tay. Chỉ trong ít lâu chính sự đổ nát phải chết đưới tay Lý Thôi, Quách Dĩ.

Đảng Cộng sản nắm chính quyên Tây ban Nha (1935- 36) chưa bao ngày, rối loạn lung tung, Franco đem quân về đánh đẹp.
 

 

Tên quẻÝ nghĩaTượng quáiGiải thích
Phong Thủy Hoán

Tán dã (Ly tán)

Thủy ngộ phong tắc hoán tán chi tượng: tượng nước gặp gió thì phải tan, phải chạy.

Lan ra tràn lan, tán thất, trốn đi xa, lánh xa, thất nhân tâm, hao bớt.

Hoà vui đến cực điểm rồi thì sẽ ly tán, vì vậy sau quẻ đoài đến quẻ Hoán. Hoán là lìa, tan tác.

Bàn về các hào của quẻ Phong Thủy Hoán

hào 6 Phong Thủy Hoán

Đề phòng các cuộc ly dị. Điều này sẽ rất tai hại.

hào 5 Phong Thủy Hoán

Không nên quở phạt nếu bạn có thể khích lệ kẻ khác.

hào 4 Phong Thủy Hoán

Hãy tránh xa các tranh chấp. Bạn sẽ gặp may mắn.

hào 3 Phong Thủy Hoán

Thối lui đôi khi giúp ta lấy lại sức mạnh vì lùi một bước để tiến 2 bước, nên tránh xa các hiểm nguy mà bạn đã tiên đoán trước.

hào 2 Phong Thủy Hoán

Đề phòng các cú đánh đầu, lánh xa những chỗ có đám đông để tìm sự yên ổn, nếu không hối hận không kịp.

hào 1 Phong Thủy Hoán

Hành động ngay khi các dấu hiệu đầu tiên của sự tan rã hay sự chia rẽ xuất hiện. Thành công.

CHỌN SIM THEO CON GIÁP

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chuyên Gia Phong Thủy

Huyền Đàn

0963.131.131

Zalo - Viber: 0963.131.131

Tư vấn giờ hành chính/Tất cả các ngày trong tuần
(Ngoài giờ quý khách vui lòng đặt mua trên web hoặc gọi điện trực tiếp)

Sim theo quẻ