Giờ Dậu là giờ nào - Người sinh giờ Dậu có điểm gì?

Để xem chính xác về tử vi, tứ trụ, hay xác định cung phi cũng đều phải xác định rõ bạn sinh vào giờ nào? Trên thực tế có nhiều người không xác định được giờ sinh, thì lúc này ta cũng có thể dựa vào xoáy đầu để biết giờ sinh.

Cách xác định giờ dùng xoáy đầu: 

  •  Tí, Ngọ, Mão, Dậu:đỉnh cư trung (ở giữa).
  • Dần, Thân, Tỵ, Hợi: tả biên tòng (bên trái).
  • Thìn, Tuất, Sử, Mùi: hà phương kiến, hữu biên chi vị thị chân tôn(bên phải).

Vậy sau khi biết được mình sinh giờ nào thì từ đó quy ra theo giờ phương Tây thì mình sinh mấy giờ.

gio dau la may gio
Giờ Dậu

 

Giờ Âm Lịch được chia thành 12 khoảng, mỗi khoảng có 2 tiếng đồng hồ theo giờ dương lịch, nếu chia mỗi giờ âm lịch thành 2 đoạn khác nhau thì cũng giống như giờ phương Tây có 24 tiếng. Vậy thay vì mỗi ngày có 24 giờ thì giờ âm lịch được chia theo 12 con giáp. Mỗi giờ sẽ có đặt điểm liên quan đến từng con giáp. Đây là điểm đặc biệt của giờ âm lịch.

Thường chúng ta có mốc giờ chuẩn như sau: Tý (23h - 1h), Sửu (1h - 3h), Dần (3h - 5h), Mão (5h - 7h), Thìn (7h - 9h), Tỵ (9h - 11h), Ngọ (11h - 13h), Mùi  (13h - 15h), Thân (15h - 17h), Dậu (17h - 19h), Tuất (19h - 21h) và Hợi (21h - 23h).

Nhưng thực tế giờ lấy tương đối do nó thay đổi theo từng tháng trong năm, với dung sai so với giờ trong bảng khoảng +- 70 phút. Cùng simphongthuyuytin.com tìm hiểu về cách tính giờ theo can chi và hiễu rõ giờ Dậu bắt đầu từ mấy giờ?Và giờ Dậu có gì đặc biệt?

Giờ Dậu là mấy giờ

1. Giờ Dậu theo quan niệm thường

Giờ âm lịch có mốc giờ chuẩn như sau:

   Tên Giờ    

Thời Gian

      Tên Giờ      

Thời Gian

 Từ 23h - 1h      

Ngọ

 Từ 11h - 13h     

Sửu

Từ 1h - 3h

Mùi

Từ 13h - 15h

Dần

Từ 3h - 5h

Thân

Từ 15h - 17h

Mão

Từ 5h - 7h

Dậu

Từ 17h - 19h

Thìn

Từ 7h - 9h

Tuất

Từ 19h - 21h

Tỵ

Từ 9h - 11h

Hợi

Từ 21h - 23h

 

Vậy ta xem bảng trên thì thấy giờ Dậu bắt đầu từ 17h trưa đến 19h. Nhưng thực tế thì giờ cũng có sự sai lệch như tháng và năm. Ví dụ tháng thì có tháng thiếu, năm thì có năm nhuận. Thì giờ cũng vậy, cũng có sự sai lệch theo quy luật vòng quay của trái đất. 

Nhưng hầu hết 99% người ta sẽ không biết như vậy và mặc định khung giờ địa chi theo y như bảng trên. Và nếu thầy tử vi, tứ trụ, hay thầy phong thủy nào không biết Bát Môn Thần lẫn tính tiết khí tháng thì kết quả chấm sẽ sai lệch khá nhiều.

2. Cách tính giờ Dậu chuẩn xác nhất

Bản chất vấn đề năm nhuận, năm thường, tháng đủ tháng thiếu, kể cả giờ giấc là sự sai lệch của quỹ đạo quay quanh mặt trời của trái đất, trái đất quay quanh mặt trời không phải theo dạng quỹ đạo tròn mà theo hình hình dạng elip.

Bạn có thể tìm hiểu định luật Kepler thứ nhất. Nếu động năng của hành tinh không thể thắng được thế năng của lực hút sao thì quỹ đạo sẽ là hình elip. Nếu động năng hành tinh thắng được thế năng thì quỹ đạo là hình parapol hay hyperpol. Hình tròn là hình elip đặc biệt nên điều kiện để có nó khó hơn. Trong không gian chỉ có lực hấp dẫn tạo nên thế năng. Trường thế năng không đổi này tạo ra gia tốc của hành tinh luôn hướng về sao trung tâm. Vì vậy trái đất quay quanh mặt trời theo dạng elip.

Do đó, theo nguyên lý chuyển động của trái đất, thì tất cả năm, tháng, ngày, giờ đều có sự sai lệch. Nếu như năm thì có năm nhuận rồi, tháng thì có tháng thiếu tháng đủ thì ngày cũng có giờ thiếu và giờ đủ theo từng tháng. Các chiêm tinh gia, các bậc lão bối ngày xưa cũng đã hiểu và đưa ra phép tính Bát Môn Thần Khóa, phép tính này có thể tính được sự sai lệch của các giờ tùy thuộc vào các tháng. Và theo múi giờ Việt Nam (UTC+07:00:00) thì cách tính giờ Dậu như sau:

- Tháng Mười Một: đầu giờ Dậu : 17giờ 10 - 19giờ 10.
- Tháng Mười và Chạp: đầu giờ Dậu : 17giờ 20 - 19giờ 20.
- Tháng Giêng và Chín: đầu giờ Dậu : 17giờ 30 - 19giờ 30.
- Tháng Hai và Tám: đầu giờ Dậu : 17giờ 40 - 19giờ 40.
- Tháng Ba và Bảy: đầu giờ Dậu : 17giờ 50 - 19giờ 50.
- Tháng Tư và Sáu: đầu giờ Dậu : 18giờ 00 - 20giờ 00.
- Tháng Năm: đầu giờ Dậu : 18giờ 10 - 20giờ 10.

Nếu trước 1975 trở đi, miền Nam theo chế độ cũ, thì họ lấy múi giờ UTC+08:00:00. Thì giờ lại thay đổi chênh lệch +1 giờ. Vậy người sinh ở Miền Nam trước 1975 nên xem xét lại cái này kẻo nhầm giờ sinh.

Đặc điểm người sinh giờ Dậu

Giờ Dậu là giờ gà bắt đầu vào chuồng. Dậu có nghĩa là co mình lại để Thu liễm tàng ẩn. Về Âm Dương Ngũ Hành thuộc Âm Kim.

Dự báo khái quát giờ sinh:

Đầu giờ Dậu

Sinh giờ đầu Dậu hợp mẹ cha
Văn võ đều thông cận quý nhân
Lục thân nhờ cậy anh em tị
Tài lộc dư thừa con cháu hiếm

Giữa giờ Dậu

Sinh giữa giờ Dậu mệnh khắc cha
Anh em bất lợi ly tổ đi
Phu thê hình khắc con cái chậm
Tuổi trẻ khó thành, già đa lộc

Cuối giờ Dậu

Sinh cuối giờ Dậu mệnh khắc mẫu
Anh em ít dựa y lộc bình
Phu thê hình khắc con cái nghịch
Nữ nhân dâm loạn phải tu thân

Khái quát: tuổi nhỏ vất vả, anh em chia ly, cha mẹ vô duyên. Nữ đa nhân tình, giỏi giữ bí mật, tự tôn coi trọng, tính hay tranh đấu.

Hợp nghề: Hóa học, nhà báo, giáo viên, nghệ sĩ, gia công

Kỵ nghề: Liên quan đến đất
Hung niên: 19,25,32,49 tuổi.
Có thể thọ: 78-88 tuổi

 

Hỏi đáp - Bình luận