Giờ Hợi là mấy giờ? Tử Vi người sinh giờ Hợi

Việc biết chính xác giờ Hợi là mấy giờ tưởng chừng như đơn giản. Ai cũng nghĩ lên google và gõ giờ Hợi là ra kết quả. Tất nhiên kết quả có hàng ngàn kết quả nhưng không phải ở đâu cũng biết đúng giờ Hợi là giờ nào. Điều này chúng tôi dám khẳng định là bạn sẽ không tìm được bất cứ kết quả nào chính xác trên mạng.

Trong bài viết này, quý bạn sẽ được biết chính xác giờ Hợi theo từng tháng là từ mấy giờ đến mấy giờ và được hiểu rõ tử vi người sinh giờ Hợi tốt hay xấu. Nếu quý bạn biết được kiến thức này tức là quý bạn biết được những nơi nào chấm lá số tứ trụ, tử vi đúng hay sai. Vì ai không biết cách tính giờ này thì sẽ tính mệnh lý sai hoàn toàn. Kể cả những việc như xem ngày cũng sai hoàn toàn luôn.

gio Hoi la may gio
Giờ hợi là mấy giờ?

 

Nếu ai không xác định rõ giờ sinh của mình do người thân không nhớ rõ thì có thể tham khảo cách sau:

Cách xác định giờ dùng xoáy đầu: 

  •  Tí, Ngọ, Mão, Dậu:đỉnh cư trung (ở giữa).
  • Dần, Thân, Tỵ, Hợi: tả biên tòng (bên trái).
  • Thìn, Tuất, Sử, Mùi: hà phương kiến, hữu biên chi vị thị chân tôn(bên phải).

Dựa vào xoáy đầu để tìm ra giờ sinh cho mình cũng là phương pháo hữu hiệu.

Giờ Hợi là mấy giờ?

1. Khung giờ Hợi chuẩn theo Âm lịch

Tên Giờ    

Thời Gian

      Tên Giờ      

Thời Gian

 Từ 23h - 1h      

Ngọ

 Từ 11h - 13h     

Sửu

Từ 1h - 3h

Mùi

Từ 13h - 15h

Dần

Từ 3h - 5h

Thân

Từ 15h - 17h

Mão

Từ 5h - 7h

Dậu

Từ 17h - 19h

Thìn

Từ 7h - 9h

Tuất

Từ 19h - 21h

Tỵ

Từ 9h - 11h

Hợi

Từ 21h - 23h

 

Giờ Âm Lịch được chia thành 12 khoảng, mỗi khoảng có 2 tiếng đồng hồ theo giờ dương lịch, nếu chia mỗi giờ âm lịch thành 2 đoạn khác nhau thì cũng giống như giờ phương Tây có 24 tiếng. Vậy thay vì mỗi ngày có 24 giờ thì giờ âm lịch được chia theo 12 con giáp. Mỗi giờ sẽ có đặt điểm liên quan đến từng con giáp. Đây là điểm đặc biệt của giờ âm lịch.

Vậy ta xem bảng trên thì thấy giờ Hợi bắt đầu từ 21h trưa đến 23h tối. Nhưng thực tế thì giờ cũng có sự sai lệch như tháng và năm. Ví dụ tháng thì có tháng thiếu, năm thì có năm nhuận. Thì giờ cũng vậy, cũng có sự sai lệch theo quy luật vòng quay của trái đất. 

2. Cách tính giờ Hợi chính xác nhất

Trước tiên để hiểu giờ âm lịch cũng như giờ Hợi một cách chuẩn xác nhất thì phải hiểu bản chất vấn đề năm nhuận, năm thường, tháng đủ tháng thiếu, kể cả giờ giấc là sự sai lệch của quỹ đạo quay quanh mặt trời của trái đất, trái đất quay quanh mặt trời không phải theo dạng quỹ đạo tròn mà theo hình hình dạng elip.

Bạn có thể tìm hiểu định luật Kepler thứ nhất. Nếu động năng của hành tinh không thể thắng được thế năng của lực hút sao thì quỹ đạo sẽ là hình elip. Nếu động năng hành tinh thắng được thế năng thì quỹ đạo là hình parapol hay hyperpol. Hình tròn là hình elip đặc biệt nên điều kiện để có nó khó hơn. Trong không gian chỉ có lực hấp dẫn tạo nên thế năng. Trường thế năng không đổi này tạo ra gia tốc của hành tinh luôn hướng về sao trung tâm. Vì vậy trái đất quay quanh mặt trời theo dạng elip.

Do đó, theo nguyên lý chuyển động của trái đất, thì tất cả năm, tháng, ngày, giờ đều có sự sai lệch. Nếu như năm thì có năm nhuận rồi, tháng thì có tháng thiếu tháng đủ thì ngày cũng có giờ thiếu và giờ đủ theo từng tháng. Các chiêm tinh gia, các bậc lão bối ngày xưa cũng đã hiểu và đưa ra phép tính Bát Môn Thần Khóa, phép tính này có thể tính được sự sai lệch của các giờ tùy thuộc vào các tháng. Và theo múi giờ Việt Nam (UTC+07:00:00) thì cách tính giờ Hợi như sau:

- Tháng Mười Một: đầu giờ Hợi : 21 giờ 10 - 23 giờ 10.
- Tháng Mười và Chạp: đầu giờ Hợi : 21 giờ 20 - 23 giờ 20.
- Tháng Giêng và Chín: đầu giờ Hợi : 21 giờ 30 - 23giờ 30.
- Tháng Hai và Tám: đầu giờ Hợi : 21 giờ 40 - 23 giờ 40.
- Tháng Ba và Bảy: đầu giờ Hợi : 21 giờ 50 - 23 giờ 50.
- Tháng Tư và Sáu: đầu giờ Hợi : 22 giờ 00 - 00 giờ 00.
- Tháng Năm: đầu giờ Hợi : 22 giờ 10 - 00 giờ 10.

Nếu trước 1975 trở đi, miền Nam theo chế độ cũ, thì họ lấy múi giờ UTC+08:00:00. Thì giờ lại thay đổi chênh lệch +1 giờ. Vậy người sinh ở Miền Nam trước 1975 nên xem xét lại cái này kẻo nhầm giờ sinh.

Tử Vi người sinh giờ Hợi sướng hay khổ?

Giờ Hợi là lúc heo ngủ sâu nhất. Tượng vật của giờ Hợi là con Heo. Biểu tượng có nghĩa là rễ cỏ. Âm dương Ngũ hành thuộc Âm Thủy.

Khái quát người sinh giờ Hợi

1. Sinh đầu giờ Hợi

Sinh đầu giờ Hợi mệnh khắc mẫu
Rộng rãi giao lưu tình sơ viễn
Lục thân ít giúp tuổi trẻ khổ
Buôn bán bình bình y lộc quy

2.Sinh giữa giờ Hợi

Sinh giữa giờ Hợi hợp mẹ cha
Bản tính thông minh còn nôn nóng
Lục thân anh em ai có phận
Nữ nắm quyền gia hậu vận hưng

3. Sinh cuối giờ Hợi

Cuối cuối giờ Hợi mệnh khắc cha
Tính vội từ tâm lục thân sơ
Anh em ít giúp trẻ lao khổ
Nam lấy hay thê Nữ khắc phu

Khai quát chung: ý chí kiên cường, hăng hái bình tĩnh, không giỏi giao tiếp, thủ nghệ tinh sâu. Nữ cứng rắn, dễ nóng dễ tan, tính tình cần cù, tiền tài đại vượng.

Hợp nghề: Tăng lữ, khách sạn, nghệ thuật, buôn bán đồ cổ, buôn bá ngũ kim, bác sĩ ngoại khoa.

Kỵ nghề: liên quan đến lửa.

Hung niên: 11,26,36,39,49,56.

Có thể thọ: 78 - 88 tuổi.

 

Hỏi đáp - Bình luận