Giờ Tuất chính xác là mấy giờ? Người sinh giờ Tuất ra sao?

Trong đời, nếu ai muốn xem tử vi, tứ trụ thì phải cần chính xác cả giờ sinh. Nhưng giờ thì mỗi tháng sẽ có mỗi khung giờ khác nhau. Bài viết này sẽ phân tích kỹ cho những ai quan tâm tới giờ sinh của mình là mấy giờ theo âm lịch và đặc biệt là giờ Tuất. Liệu giờ Tuất là mấy giờ, giờ Tuất có ảnh hưởng như thế nào đối với người sinh giờ Tuất.

Sinh giờ Tuất
Giờ tuất là giờ nào?

 

Nếu ai không xác định rõ giờ sinh của mình do người thân không nhớ rõ thì có thể tham khảo cách sau:

Cách xác định giờ dùng xoáy đầu: 

  •  Tí, Ngọ, Mão, Dậu:đỉnh cư trung (ở giữa).
  • Dần, Thân, Tỵ, Hợi: tả biên tòng (bên trái).
  • Thìn, Tuất, Sử, Mùi: hà phương kiến, hữu biên chi vị thị chân tôn(bên phải).

Vậy sau khi biết được mình sinh giờ nào thì từ đó quy ra theo giờ phương Tây thì mình sinh mấy giờ.

Giờ Tuất là mấy giờ?

1. Khung giờ Tuất theo âm lịch

Giờ âm lịch có mốc giờ chuẩn như sau:

   Tên Giờ    

Thời Gian

      Tên Giờ      

Thời Gian

 Từ 23h - 1h      

Ngọ

 Từ 11h - 13h     

Sửu

Từ 1h - 3h

Mùi

Từ 13h - 15h

Dần

Từ 3h - 5h

Thân

Từ 15h - 17h

Mão

Từ 5h - 7h

Dậu

Từ 17h - 19h

Thìn

Từ 7h - 9h

Tuất

Từ 19h - 21h

Tỵ

Từ 9h - 11h

Hợi

Từ 21h - 23h

 

Giờ Âm Lịch được chia thành 12 khoảng, mỗi khoảng có 2 tiếng đồng hồ theo giờ dương lịch, nếu chia mỗi giờ âm lịch thành 2 đoạn khác nhau thì cũng giống như giờ phương Tây có 24 tiếng. Vậy thay vì mỗi ngày có 24 giờ thì giờ âm lịch được chia theo 12 con giáp. Mỗi giờ sẽ có đặt điểm liên quan đến từng con giáp. Đây là điểm đặc biệt của giờ âm lịch.

Vậy ta xem bảng trên thì thấy giờ Tuất bắt đầu từ 19h trưa đến 21h tối. Nhưng thực tế thì giờ cũng có sự sai lệch như tháng và năm. Ví dụ tháng thì có tháng thiếu, năm thì có năm nhuận. Thì giờ cũng vậy, cũng có sự sai lệch theo quy luật vòng quay của trái đất. 

Nhưng hầu hết 99% người ta sẽ không biết như vậy và mặc định khung giờ địa chi theo y như bảng trên. Và nếu thầy tử vi, tứ trụ, hay thầy phong thủy nào không biết Bát Môn Thần lẫn tính tiết khí tháng thì kết quả chấm sẽ sai lệch khá nhiều.

2. Cách tính giờ Tuất chính xác nhất

Trước tiên để hiểu giờ âm lịch cũng như giờ Tuất một cách chuẩn xác nhất thì phải hiểu bản chất vấn đề năm nhuận, năm thường, tháng đủ tháng thiếu, kể cả giờ giấc là sự sai lệch của quỹ đạo quay quanh mặt trời của trái đất, trái đất quay quanh mặt trời không phải theo dạng quỹ đạo tròn mà theo hình hình dạng elip.

Bạn có thể tìm hiểu định luật Kepler thứ nhất. Nếu động năng của hành tinh không thể thắng được thế năng của lực hút sao thì quỹ đạo sẽ là hình elip. Nếu động năng hành tinh thắng được thế năng thì quỹ đạo là hình parapol hay hyperpol. Hình tròn là hình elip đặc biệt nên điều kiện để có nó khó hơn. Trong không gian chỉ có lực hấp dẫn tạo nên thế năng. Trường thế năng không đổi này tạo ra gia tốc của hành tinh luôn hướng về sao trung tâm. Vì vậy trái đất quay quanh mặt trời theo dạng elip.

Do đó, theo nguyên lý chuyển động của trái đất, thì tất cả năm, tháng, ngày, giờ đều có sự sai lệch. Nếu như năm thì có năm nhuận rồi, tháng thì có tháng thiếu tháng đủ thì ngày cũng có giờ thiếu và giờ đủ theo từng tháng. Các chiêm tinh gia, các bậc lão bối ngày xưa cũng đã hiểu và đưa ra phép tính Bát Môn Thần Khóa, phép tính này có thể tính được sự sai lệch của các giờ tùy thuộc vào các tháng. Và theo múi giờ Việt Nam (UTC+07:00:00) thì cách tính giờ Tuất như sau:

- Tháng Mười Một: đầu giờ Tuất : 19giờ 10 - 21giờ 10.
- Tháng Mười và Chạp: đầu giờ Tuất : 19giờ 20 - 21giờ 20.
- Tháng Giêng và Chín: đầu giờ Tuất : 19giờ 30 - 21giờ 30.
- Tháng Hai và Tám: đầu giờ Tuất : 19giờ 40 - 21giờ 40.
- Tháng Ba và Bảy: đầu giờ Tuất : 19giờ 50 - 21giờ 50.
- Tháng Tư và Sáu: đầu giờ Tuất : 20giờ 00 - 22giờ 00.
- Tháng Năm: đầu giờ Tuất : 20giờ 10 - 22giờ 10.

Nếu trước 1975 trở đi, miền Nam theo chế độ cũ, thì họ lấy múi giờ UTC+08:00:00. Thì giờ lại thay đổi chênh lệch +1 giờ. Vậy người sinh ở Miền Nam trước 1975 nên xem xét lại cái này kẻo nhầm giờ sinh.

Người sinh giờ Tuất sướng hay khổ?

Giờ Tuất là giờ chó phải giữ nhà, là lúc xúc giác của Chó trở nên phát huy mạnh mẽ nhất. Đây là lúc khí Dương giáng xuống nhập vào lòng đất. Âm Dương Ngũ Hành thuộc Dương Thổ

Khái quát người có giờ sinh Tuất

1. Sinh đầu giờ Tuất:

Sinh đầu giờ Tuất mệnh khắc mẫu
Là người nôn nóng tâm tư buồn
Anh em khó dựa lục thân bình
Ba tám phát lộc có quyền binh

2. Sinh giữa giờ Tuất

Sinh giữa giờ Tuất cha mất trước
Lục thân anh em ít giúp đỡ
Vợ chồng con trưởng hay hình khắc
Sau bốn mươi hai mới phát tài

3. Sinh cuối giờ Tuất

Sinh cuối giờ Tuất hợp mẹ cha
Văn võ đều thông, tính nôn nóng
Lục thân anh em nhờ cậy nhiều
Thủ nghệ tinh xảo phu thuê hòa
 

Khái quát chung: người sinh giờ Tuất tính cương, hay thích đấu tranh, tài lộc dồi dào, cuộc đời vui vẻ. Nữ nhân hư vinh, tính tình thô bạo, không chịu nhẫn nại, không trọng đồng tiền.

Hợp nghề: Nhà thơ, nhà văn, nông lâm, buôn gạo, cơ khí, buôn bán ngũ kim.

Kỵ nghề: liên quan đến lửa

Có thể thọ từ 78-88 tuổi.

 

 

Hỏi đáp - Bình luận