Lưu ý: 

1. Việc xác định giờ sinh của chúng tôi đôi khi khiến quý vị thắc mắc, nếu ai biết về Bát Môn Thần Khóa thì mới hiểu tại sao. Ví dụ tháng 3 âm lịch mà lúc 15h30 thì chính xác là giờ Mùi, nếu ai không biết thì sẽ cho là giờ Thân.

2. Đôi khi quý vị sẽ thắc mắc ở độ tuổi do phần mềm đưa ra. Ví dụ như sinh tháng 12/1964, mất năm Mậu Tuất thì chúng tôi sẽ đưa ra số tuổi hưởng dương là 54 tuổi chứ không phải 55 tuổi. Thường người đời sẽ cho mặc định ai cũng được cộng 1 tuổi âm, nhưng chúng tôi là những nhà phong thủy, nên chúng tôi hiểu lý do vì sao được cộng và trường hợp nào không được cộng. Nên nếu gặp trường hợp này quý vị đừng thắc mắc, chúng tôi đã tính chính xác rồi, hiện tại chỉ có 1 số rất ít website biết cách tính này.

Nếu tang gia gặp phải trùng tang mà người mất nằm ngoài tuổi 60 thì việc trùng tang nhắm vào con cháu. Ngoài ra còn kỵ với các tuổi hợp và khắc cung phi bát trạch, địa chi tam hợp.


Hóa Giải Trùng Tang

1. Theo đạo Kito thì nghe lời Linh Mục.

2. Người theo đạo Phật thì dùng Mandala phủ lên mộ.

3. Người theo đạo Lão thì dùng Bát Quái vải đỏ vẽ bùa và dấm phủ lên mộ.

4. Không theo đạo nào thì cứ theo tự nhiên.

5. Ngoài ra, các Thầy Cúng, Pháp Sư có các bài thuốc, phương pháp trấn trùng khác nữa...

Lời Khuyên Khi Người Mất Phạm Trùng Tang

1. Bệnh di truyền phải chữa nơi thầy giỏi.

2. Không nên tranh tụng, nhất là với người thân, đồng nghiệp, hàng xóm...

3. Trong vòng 49, 100, 365 ngày không nên khởi sự việc lớn, nhất là kinh doanh bỏ ra vốn lớn, xây dựng công trình lớn.

4. Trèo cao, lặn sâu có thể tránh thì nên tránh, mọi việc phải làm theo đúng theo các quy phạm pháp luật, quy phạm đạo đức... nhất là tham gia giao thông.

5. Cúng Tổ Tiên, người khuất thành tâm chớ bày vẽ những đồ ăn mà người thân không dùng. Ví dụ: sinh thời không ăn thịt bò chớ cúng thịt bò.

6. Ngõ, cửa nhà gắn Mandala, Bát Quái... phù hợp với đạo người thân đã theo.

 

Những Kiên Kỵ Sau Khi Trấn Trùng Tang

Người mất trùng tang sau khi chôn thì không được lập bàn thờ tại gia, cũng như không được tổ chức cúng giỗ trong nhà. Bát hương tạm thời để lại trên mộ.

Việc cúng thất tuần 49 ngày phải nhờ người bà con họ xa bên ngoại, hoặc người ngoài thân tộc đem cơm nước ra cúng tại mộ, hoặc có thể đem bát hương lên chùa để gửi, nhờ sư thầy quản giáo cho đến hết tang.

Chỉ khi mãn tang rồi, mà gia quyến nội tộc không gặp trùng tang nào nữa thì khi đó mới được lập bàn thờ để hương khói.

Trong suốt thời kỳ chưa mãn tang, gia quyến khi hương khói gia tiên, tuyệt đối không được gọi hồn, nhắc tên người mất, linh hồn có thể nghe theo tiếng gọi để theo khói hương mà về bắt người thân đem đi, dù không có thờ phụng người chết trùng tang trong nhà.

Trong thời kỳ trấn trùng tang người mất, gia quyến nên dùng Mật Tông Kinh để cầu nguyện hàng ngày cho gia đạo được an lành. Mật Tông Kinh nếu không thuộc, thì có thể mua băng ghi âm của Sư Thầy sau khi nhờ Thầy trì chú, đêm khuya vắng thì thắp hương lên và phát kinh cầu nghuyện.

Người chết trùng tang gia quyến không nên tổ chức xây mộ tròn, hay hỏa táng ngay, bởi còn phải giải trùng tang sau khi mãn tang.

Nếu sau thời gian 3 năm trấn trùng mà trong gia quyến, nội tộc không còn người chết trùng tang tiếp theo, thì nghĩa là việc trấn trùng đã thành công.

Về sau, khi cải táng, hay hỏa táng. Khi cải táng, giải trấn trùng bằng cách đem đốt bỏ bài thuốc trấn trùng đi và tổ chức cầu siêu độ cho linh hồn người đã mất được siêu thoát.

Chú ý: Nếu trong thời gian trấn trùng, mà trong gia quyến  nội tộc có người chết hội đủ năm-tháng-ngày-giờ  "nhập mộ" theo phương pháp Trùng Tang Nhập Mộ Thiên Di thì cũng coi như trùng tang đã được hóa giải, gia đình nội tộc không cần phải lo lắng nữa.

 
DMCA.com Protection Status